Bạt chống thấm HDPE hay bạt HDPE với những ứng dụng tuyệt vời trong lĩnh vực chống thấm đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình, dự án. Vì vậy không khó hiểu khi nhu cầu tìm hiểu về bạt chống thấm ngày càng được khách hàng quan tâm. Vậy bạn biết gì về bạt chống thấm HDPE? Những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây sẽ mang lại cái nhìn tổng quan về dòng vật liệu chống thấm ưu Việt này.

Bạt chống thấm HDPE là gì?

Bạt chống thấm HDPE  hay Bạt phủ HDPE là vật liệu đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về sản phẩm này. Trên thực tế, phần lớn khách hàng có nhu cầu sử dụng đều là những người ngoài ngành. Vì vậy, để chọn mua sản phẩm đúng cách bạn nên có tìm hiểu cơ bản về sản phẩm này.

Theo đó, bạt HDPE (HDPE geomembrane) hay còn được biết đến với tên gọi là bạt chống thấm/bạt lót ao hồ là vật liệu có cấu tạo từ các hạt PE mật độ cao. Chúng mang lại khả năng chống thấm nước vượt trội nhờ tính chất phân cách hiệu quả. Vì vậy bạt chống thấm HDPE hiện nay được ứng dụng rất rộng rãi, làm màng chống thấm cho: hồ nuôi tôm, hố xử lý rác, nhà máy nhiệt điện, hầm biogas.

Thành phần cấu tạo của bạt HDPE chống thấm

Là sản phẩm của quá trình nghiên cứu chuyên sâu, ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại. Bạt HDPE có thành phần gồm: 97.5% nhựa nguyên sinh và 2.5% còn lại là nhóm cacbon đen, chất ổn định nhiệt, chất kháng tia UV….Các sản phẩm bạt hiện được sản xuất với màu đen và có bề mặt đa dạng (nhẵn, trơn hoặc nhám) tùy theo từng dòng sản phẩm.

Hiện nay, chống thấm với màng HDPE được đánh giá là một trong những phương pháp hàng đầu. Sản phẩm có độ bền cao và tuổi thọ có thể lên đến hơn 50 năm.

Bạt chống thấm HDPE có những độ dày nào phổ biến?

Các sản phẩm màng chống thấm HDPE hiện nay được sản xuất theo tiêu chuẩn và quy cách nhất định. Điều này giúp tạo nên sự thống nhất trong cách thức thi công.

Công nghệ Độ dày Khổ Bạt Trọng lượng Màu sắc Quy cách đóng cuộn
Công nghệ thổi 0,3 mm 5m x 50m – 6m x 50m – 7m x 50m 1kg = 3,5 m2 Đen Gấp đôi rồi cuộn
0,4 mm 1kg = 2,6 m2
0,5 mm 1kg = 2,1 m2
0,75mm 1kg =1,4 m2
0,9 mm 1kg =1,2 m2
1 mm 1kg =1,06 m2
Công nghệ cán 0,5 mm 7m x 100 m Đang cập nhật Đen Để thẳng rồi cuộn
7m x 420 m
0,75 mm 7m x 100 m
7m x 280 m
1,0 mm 7m x 100 m
7m x 210 m

Theo đó, bạt lót HDPE đen nhựa sử dụng với mục đích chống thấm tại các ao hồ nuôi thủy hải sản thường có các độ dày 0.3mm, 0.5, 0.75, 1.0, 1.5 và 2.0mm. Ngoài ra, loại màng này cũng thường được sử dụng tại các công trình như: mương máng thủy lợi, hồ chứa nước thải, bãi rác, công trình sân bay…

Ứng dụng phổ biến của bạt chống thấm HDPE/bạt HDPE

Được đánh giá là dòng vật liệu mới không thể thiếu cho rất nhiều công trình. Bạt lót HDPE có ứng dụng rộng lớn, cụ thể:

Bạt HDPE chống thấm trong xử lý chất thải độc hại

Các vấn đề về xử lý các hóa chất, chất thải độc hải hiện là một trong những mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội. Bởi những rác thải trong công nghiệp nếu không được xử lý đúng cách sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy cho môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Việc sử dụng bạt chống thấm trong hoạt động xây dựng khu vực chứa các nguyên liệu độc hại là biện pháp tối ưu. Chúng giúp chất thải không ngấm sâu vào lòng đất mà được quản lý đồng thời hỗ trợ xử lý nước thải và làm lớp đệm lọc nước trong khai thác mỏ hiệu quả. Với tính năng kháng hóa học và có độ dẻo cao, chống thấm tốt, màng HDPE chính là giải pháp bảo vệ môi trường bền vững và tin cậy.

Bạt HDPE trong nuôi trồng thủy sản, kênh mương và hồ chứa nước

Dự trữ nước cũng là vấn đề bức thiết của cuộc sống hiện đại.  là một vấn đề hết sức quan trọng trong thế kỷ 21. Trong quá khứ, khi nhắc tới dự trữ nước người ta vẫn thường sử dụng vật liệu Polyethylen. Tuy nhiên, rất nhiều nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng Polyethylen là nguyên nhân chính gây ra ảnh hưởng về sức khỏe của con người.

Vì vậy, việc tìm kiếm một giải pháp mới trong tích trữ, dự trực nước là điều rất quan trọng. Bạt chống thấm HDPE chính là giải pháp thay thế thông minh ấy. Vật liệu này có thể sử dụng để lót trong các ao, hồ nuôi trồng thủy sản, kênh mương và chứa nước tại hộ gia đình.

HDPE là sự pha trộn giữa các hạt polyethylene tốt nhất kết hợp cùng tỷ lệ carbon đen và chất chống oxy hóa hợp lý. Từ đó mang lại khả năng kháng được tia cực tím tối đa.

Liên hệ ngay với Cokhimanhcuong.vn để nhận tư vấn chi tiết về bạt chống thấm HDPE cho khu ao hồ nuôi trồng của bạn. Đến với chúng tôi, bạn sẽ không chỉ nhận được một công trình hoàn thiện mà còn là sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối. Hãy để chúng tôi làm cho ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *